Làm ví da bò handmade – Xu hướng mới của giới trẻ hiện nay

Ví da bò thủ công dường như không bao giờ hết hot bởi sự độc đáo, khác biệt và khó lỗi thời, nhưng phải do chính tay bạn làm mới thể hiện được chất riêng của mình

Những chiếc ví da bò xinh xắn không chỉ là món đồ đựng tiền, giấy tờ thông thường, mà còn là phụ kiện thời trang nổi bật cho bạn. Bên cạnh những chiếc ví được làm công nghiệp, các loại ví handmade cũng rất được ưa chuộng.

1. Lịch sử hình thành của chiếc ví da  bò

Trước khi những chiếc ví da bò hiện đại được sử dụng phổ biến như ngày nay thì việc đựng tiền xu hay những vật dụng nhỏ bé được chứa đựng trong một chiếc túi nhỏ, đây là chiếc túi thông dụng mà hầu như ai cũng phải có và luôn mang theo bên mình. Một trong những ví dụ lâu đời nhất trên thế giới là vào năm 3.300 trước Công nguyên, Otzi Iceman đã phát minh ra chiếc túi ở bên cạnh. Chiếc túi này chứa dao, đá lửa và một lượng nhỏ thức ăn. Tìm kiếm và săn bắn là điều cần thiết để sinh tồn, không có gì ngạc nhiên khi tổ tiên của chúng ta đã tìm ra cách để mang theo những vật dụng cần thiết của họ và vẫn có ít bàn tay nhất có thể.

Vài ngàn năm trước, người Hy Lạp và La Mã thường đeo những chiếc túi nhỏ đựng tiền được gắn vào hông hoặc giấu trong các nếp gấp của áo choàng. Họ sẽ mang tất cả mọi thứ từ giấy tờ nhỏ đến tiền xu nhỏ thường được sử dụng. Các vị thần Hy Lạp cổ đại, như Hermes, cũng mang theo túi đựng tiền hoặc túi xách. Ngay cả ở Pompeii, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy bằng chứng về nhiều loại túi đựng tiền xu. Mặc dù nhiều loại túi trong số này đã bị xói mòn trong hai nghìn năm qua, nhưng phần còn lại của những chiếc túi cổ này đã cho thấy tầm quan trọng của chúng trong xã hội.

ví da bò

Một mẫu ví được thiết kế dựa trên chiếc túi đựng tiền của người xưa

Đến năm 1834, khi tiền giấy và cuộc sống đô thị trở thành một phần của tiêu chuẩn xã hội, chiếc ví da bò cũng được ra đời vào khoảng thời gian này đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nó thường được coi là không phù hợp để mang trong túi, vì vậy, ví đựng tiền sẽ được gắn vào thắt lưng và những chiếc ví bắt đầu trở nên phổ biến và được sử dụng trong suốt những năm 1800 và chỉ dành riêng cho nam giới.

Khoảng một trăm năm trước, Hermes bắt đầu tạo ra các sản phẩm da cho cuộc sống hàng ngày bao gồm một số mẫu ví da bò “hiện đại” đầu tiên. Trong những năm 20 với sự bùng nổ của nền kinh tế và công nghiệp, chiếc ví da đã trở thành một món đồ thời trang cần thiết. Da bò siêu bền và màu sắc độc đáo sớm lọt vào mắt xanh, và Hermes bắt đầu khẳng định mình là thương hiệu cao cấp hàng đầu với ví da và phụ kiện thời trang.

Khi chiến tranh bắt đầu trên thế giới, ngành công nghiệp thời trang bắt đầu chậm lại. Vogue của Pháp đã ngừng hoạt động khi một chế độ mới nắm quyền. Sự thiếu hụt hàng dệt, vải và các vật liệu khác cần thiết để tạo ra các sản phẩm mới đã làm suy yếu ngành công nghiệp thời trang. Tuy nhiên, ví da bò vẫn là một vật phẩm bền vững trong thời chiến. Gần đây nhất, ví được tìm thấy ở Áo kể từ Thế chiến II chứa hình ảnh của các thành viên gia đình, thẻ nhận dạng và các vật dụng nhỏ khác.

Sau chiến tranh, sự hồi sinh của ngành thời trang và sự bùng nổ tài chính dẫn đến vai trò thậm chí còn lớn hơn trong việc đầu tư vào ví da. Thẻ tín dụng, tiền mặt và máy tính xách tay moleskin đều được đặt trong ví của bạn. Ví Paris đã trở thành một phụ kiện thời trang. Ngoài ra, với chất liệu da và màu sắc phù hợp với mọi trang phục, chiếc ví da bò đã trở thành một phần quan trọng của thời trang cho cả nam và nữ. Về nguồn gốc, ví da hiện đại có thể được tìm thấy ngay trong sự phát triển của thời trang và thiết kế trong những năm 1950.

ví da bò

Những mẫu ví đơn giản nhất nhu cầu chỉ đựng tiền là đủ

Trong khi những năm 1950 chứng kiến thời kỳ hoàng kim của những chiếc ví da bò có chức năng cao, thì những năm 70-80 đã chứng kiến sự bùng nổ của những chiếc ví da thời trang đa dạng hơn. Màu sắc, dây chuyền, nylon và hàng dệt hiện đại khác làm cho mọi người dễ tiếp cận hơn. Ví velcro trở thành một phần của thời trang trong những năm 90. Và mặc dù dây buộc có nguồn gốc từ ý tưởng an toàn, ví velcro nhanh chóng trở thành một món đồ thời trang phổ biến để mặc trên thị trường. Nhiều người trong chúng ta vẫn có thể nhớ ví velcro để mang tất cả các đồng xu và tiền giấy mà chúng ta cần đến cửa hàng tạp hóa hoặc bất cứ nơi nào.


XEM NGAY

>>> Tổng Hợp Kinh Nghiệm Chọn Mua Da Bò Cho Mọi Người <<<


Khi công nghệ phát triển, ví tiền cũng vậy, với các công nghệ như Apple Pay, ví ảo và điện thoại thông minh cho phép bạn thanh toán ngay cả khi đang di chuyển. Tiền tệ và phương thức thanh toán luôn thay đổi và ví tiền cũng vậy. Mọi người không còn cần phải mang theo hàng tá thẻ tín dụng và các thiết kế nhỏ gọn hơn đã ra đời. Đối với những người thích sự tối giản, nhỏ gọn là thứ duy nhất họ cần mang theo, và tất cả đồ đạc thiết yếu của họ được cất giữ gọn gàng trong đó.

ví da bò

Mẫu ví đựng card – một xu hướng mới của ví  thời hiện đại

Tuy nhiên, ngay cả với sự phát triển của công nghệ hiện nay, những người theo chủ nghĩa truyền thống vẫn giữ được tình yêu của họ đối với ví da bò cổ điển. Một chiếc ví da chất lượng là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ trang phục nào vì nó mang vẻ đẹp truyền thống qua nhiều thế kỷ. Dù bạn thích phong cách nào, từ chủ nghĩa hiện đại đơn giản đến cổ điển truyền thống, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chiếc ví da yêu thích để hoàn thiện phong cách của mình.

2. Những sự thật thú vị về chiếc ví da bò

Người biết cách sử dụng ví cho thấy họ có sự coi trọng tiền bạc và những loại giấy tờ quan trọng nên tất cả được bảo quản một cách cẩn thận nhất trong ví, nhằm giữ gìn và tránh thất lạc những thứ quan trọng này. Những hóa đơn, card, thẻ tín dụng đều được chứa đựng trong ví da bò một cách an toàn, tiện dụng và dễ dàng sử dụng khi cần thiết mà không cần phải tìm kiếm xem chúng hiện đang ở đâu. Ví da cũng là một phần bí mật của những người đàn ông giành cho người phụ nữ mà họ yêu thương nhất, những tấm ảnh của họ luôn hiện hữu trong ví của những người đàn ông, những tấm ảnh này luôn là một phần trong cuộc đời của họ. Và tôi tin chắc rằng sẽ không có cô gái nào không cảm thấy hạnh phúc nếu một ngày nào đó mở ví của người yêu và nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó.

a. Ví da bò không phải là sản phẩm không bao giờ cháy

Một số trang web cho thấy cách kiểm tra thử sản phẩm ví da bò thật giả bằng cách bằng cách đốt lửa qua da bò. Nếu đó là da thật, nó sẽ không bị cháy, không nhăn và không bị cháy xém. Nếu bị cháy đó là da giả, bởi vì rất nhiều người muốn đảm bảo sản phẩm của họ là da thật 100%, do đó, họ đã thử những điều trên. Khách hàng mua trực tuyến cũng yêu cầu thử lửa khi đặt hàng, do đó nhiều cửa hàng quảng cáo hơ ví da bò qua lửa để minh chứng cho khác hàng sản phẩm của họ là da bò thật. Điều này đã khiến nhiều khách hàng mua ví da bò tin rằng da bò thật không bị cháy. Vậy điều này có đúng sự thật? Vậy da bò thật có bị cháy không?

ví da bò

Ví da thật đốt có cháy không?

Như đã đề cập ở trên, da thật về cơ bản nó là chất hữu cơ, và lửa là một năng lượng mạnh mẽ có thể đốt cháy tất cả mọi thứ, hầu như bất cứ thứ gì cũng có thể bị đốt cháy dù đó là sắt, thép, vàng, v.v … Da thật là chất hữu cơ nên không thể không bị đốt cháy. Sự khác biệt là, da thật không cháy thành lửa như da giả. Vấn đề bạn cần xem xét khi sử dụng lửa để thử ví da bò thật hay giả là cách chiếc ví đó cháy như thế nào. Đối với giả da khi bị cháy nó sẽ nổi bọt, có mùi nhựa như mùi túi nylon đang cháy. Đối với da thật khi bị cháy sẽ trở thành bị than, là chất hữu cơ nên khi cháy sẽ có mùi giống như mùi tóc cháy và tóc.

b. Ví da bò phong thủy

Bạn chỉ chú ý đến màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và quan trọng nhất là nó đáng giá bao nhiêu. Bạn chưa hề chú ý đến vấn đề liệu chiếc ví có phù hợp với phong thủy hay không. Bạn hãy chú ý để chọn cho mình một chiếc ví da bò phong thủy, điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều tài lộc hơn bên cạnh chức năng chứa giấy tờ và tiền. Về việc chọn ví phong thủy bạn chỉ cần chọn màu sắc của chiếc ví da hợp với mệnh của mình là được.

ví da bò

Ví da phong thủy đem đến sự may mắn cho người dùng

c. Ví da bò có thiết kế ấn tượng và chất lượng vượt trội

Phải nói rằng bất kỳ món đồ thời trang nào, tiêu chí đánh giá vẻ đẹp đầu tiên sẽ là phong cách thiết kế bên ngoài và sau đó sẽ tính đến độ bền và hiệu suất sử dụng. Người sử dụng ví da bò sành điệu sẽ luôn theo đuổi những mẫu mới nhất, những thiết kế hợp thời trang nhất. Do đó, tiêu chí để đánh giá một chiếc ví da bò đẹp đầu tiên là thiết kế phải đẹp, màu sắc trẻ trung, có điểm nhấn để tạo sự khác biệt.

Sau khi thiết kế, một người tiêu dùng thông minh sẽ xem xét chất liệu và chất lượng của ví, và tất nhiên, da thật luôn là lựa chọn tối ưu. Một chiếc ví da bò đẹp sẽ mất giá trị nếu chất lượng và chất liệu của nó không xứng đáng với đẳng cấp của người dùng.

ví da bò

Thiết kế là điểm nhấn đầu tiên cho một chiếc ví

3. Những lưu ý khi lựa chọn ví da bò

a. Chất lượng của ví da bò

Ngoài việc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn sản phẩm, điều quan trọng là bạn phải trang bị cho mình kiến ​​thức để mua một chiếc ví da bò chất lượng, cũng như sở thích của bạn. Bạn đã có kiến ​​thức, khi bạn mua, bạn sẽ tin vào chính mình.

Sử dụng tay để chạm và dùng mắt để nhìn kỹ sau đó dùng mũi để ngửi, nếu làn da mềm mại, quan sát có lỗ chân lông và ngử có mùi hăng của da động vật, đừng bỏ lỡ, đây là một chiếc ví da bò chất lượng tuyệt vời.

Sản phẩm da thật có độ bền cao, bạn sử dụng càng lâu da sẽ bóng và đẹp, vì vậy tôi khuyên bạn nên luôn ưu tiên hàng đầu cho chất lượng. Bạn nên cân nhắc cẩn thận cả bên trong và bên ngoài sản phẩm trước khi mua, không nên quá chú trọng đến thiết kế và vẻ bề ngoài mà quên đi chất lượng bên trong. Nếu lần đầu tiên bạn chọn sản phẩm cho mình một chiếc ví da thì bạn có thể tham khảo những cách nhận biết da thật da giả để lựa chọn được tốt hơn.


THAM KHẢO

>>> Kinh nghiệm lựa chọn da bò làm ví chất lượng <<<


b. Chọn ví da bò phù hợp với mục đích sử dụng của bạn

Tùy thuộc vào nhu cầu để chứa các mặt hàng mà bạn chọn ví da bò cho phù hợp. Những cái lớn có thể lưu trữ các tài liệu, giấy tờ có kích thước lớn, nhưng ví quá lớn sẽ tạo ra sự bất tiện, vì không thể để trong túi mà chỉ có thể cầm trên tay hoặc để trong giỏ sách. Nếu bạn chỉ có một vài thẻ atm hoặc một thẻ tên, bạn có thể chọn một chiếc ví da tối giản có thể để vừa vặn trong túi của bạn, nhỏ gọn và rất tiện dụng.

ví da bò

Điều quan trong của một chiếc ví là có đầy đủ công năng theo nhu cầu sử dụng của mỗi  người

* Lưu ý: không chọn ví da bò có quá ít ngăn, vì nếu trong quá trình sử dụng bạn cần thêm một vài ngăn để chứa thẻ hoặc một vài giấy tờ quan trọng khác thì bạn phải bỏ ra một số tiền nhất định để thay ví mới có thể phù hợp với công năng hiện tại của bạn. Vậy tại sao chúng ta không lựa chọn ví da bò có thêm một vài ngăn để dự phòng những trường hợp như vậy, cũng không phải quá thừa nếu chúng ta chọn một chiếc ví có nhiều nhiều ngăn hơn. Chọn ví có nhiều ngăn sẽ cho phép bạn chủ động hơn trong tình huống trên.

c. Chọn ví da bò có thiết kế hợp thời trang

Thiết kế của ví da bò xác định phong cách của mỗi người. Nếu bạn người thích nổi bật, bạn nên sử dụng ví với màu sắc rực rỡ, tông màu nóng, thiết kế ví dài. Và nếu bạn trầm tính, thích đơn giản, ví gam bass, dáng thanh lịch, nhỏ gọn sẽ phù hợp nhất. Sau khi chọn hình dạng của ví, bạn cần chú ý xem đường may có sắc nét hay không, đặc biệt là đường viền của các góc và dây kéo bên trong. Nếu đường may kém, vắt rất dễ rách trong quá trình sử dụng, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến rơi và mất giấy tờ.

ví da bò

Thiết kế thời trang giúp bạn không bị lạc lõng giữa giòng chảy của giới trẻ hiện đại

4. Xu hướng làm ví da bò handmade đang phát triển mạnh

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng cao và hướng đến sự hưởng thụ thành quả nhiều hơn là ăn chắc mặc bền. Cũng chính nhu cầu này ngày càng tăng mạnh nên mọi sự sáng tạo đều tập chung để đáp ứng cho xã hội. Hiện nay, nhu cầu chứa đựng tiền và giấy tờ không còn như lúc trước, mà nó thể hiện cá tính và đẳng cấp của chính người dùng, thể hiện phong thái của họ và tính cách được bọc lộ khi họ sử dụng ví. Ví dụ: Một người thoải mái thì luôn sử dụng một chiếc ví da bò mộc mạc được làm bằng da bò sáp nhìn vẻ ngoài có sự thô, ráp, nhưng một người kỹ tính, lịch thiệp thì lại thích sử dụng những chiếc ví có màu da đen và nâu, nhưng chiếc ví lại rất chỉn chu, bóng, láng. Đúng  vậy, cách sử dụng ví da bò cũng phần nào bộc lộ được tính cách của người sử dụng.

Hiện nay, một chiếc ví được làm công nghiệp được sản xuất hàng loại, có sự giống nhau như hai giọt nước đã  không còn được giới trẻ ưa chuộng. Họ là nhân tố thúc  đẩy xã  hội phát triển, là sức mạnh của cả xã hội, chính vì vậy họ cần phải có sự sáng tạo để tạo động lực phát triển cho xã hội. Sự sáng tạo không phải là những thứ xa xôi lớn lao mà nó thể hiện ở ngay bản thân của họ, ngay tại vật dụng mà họ thường xuyên sử dụng và luôn mang theo bên mình đó chính là chiếc ví da bò handmade. Vậy ví da handmade là gì? Đó là chiếc ví  được làm hoàn toàn thủ công bằng tay, nó thể hiện  cá  tính  của người chế tác và tôn vinh sự sáng tạo từ  đôi bàn tay người làm và là duy nhất, không có cái thứ hai. Vậy làm ví da handmade có khó không? Câu trả lời là rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, chỉ cần biết một vài kỹ năng cơ bản như là đục, cắt, may là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc ví da bò handmade độc đáo của riêng mình. Hiện nay, xu hướng tự làm ví da handmade đã phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản và có cả đất nước xinh đẹp Việt Nam của chúng ta.

ví da bò

Một chiếc ví handmade luôn thể hiện sự sáng tạo và cá tính của người làm


NÊN XEM

>>> Cẩm nang sử dụng áo da bò và cách bảo quản tốt nhất <<<


5. Lý do ví da bò sản xuất công nghiệp không còn là sự lựa chọn phù hợp cho tuổi trẻ

a. Không thể hiện bản sắc riêng của mình:

Ví da bò được sản xuất hàng loạt có thể rất độc đáo, phong cách và mới lạ với nhiều ý tưởng khác nhau, nhưng hầu hết trong số những sản phẩm này có thể sẽ không hoàn toàn phù hợp với bạn. Có lẽ trong một điều kiện, hoàn cảnh nào đó bạn có thể bắt gặp một chiếc ví da bò được may thủ công tinh xảo, độc đáo, nhưng bạn lại không biết tìm mua ở đâu một chiếc ví giống y hệt như vậy. Làm sao bạn có thể tìm được một chiếc ví thứ hai giống như vậy,  vì chiếc ví này là duy nhất, độc đáo nhất và cũng chỉ có thể làm ra một cái duy nhất, nó thể hiện tâm hồn và cảm xúc của người chế tác ra nó. Nó là một tác phẩm nghệ thuật mà người chế tác đã dồn hết tình cảm để tạo ra nó, nó là đứa con tinh thần của người nghệ nhân và thể hiện cái tôi riêng, cái chất của người chế tác.

ví da bò

Ví da may máy không thể hiện được bản sắc riêng của mình vì được sản xuất hàng loạt

Đây là lý da vì sao bạn nên tìm hiểu và tự làm cho mình một chiếc ví da bò theo bản sắc riêng của mình. Có lẽ bạn đang nghĩ trong đầu là nó khó lắm, làm sao mà bạn có thể làm được. Thật sai lầm khi bạn nghĩ như vậy, thực chất nó rất đơn giản và dễ làm, bạn chỉ cần học cách làm ví da thủ công tại các trang mạng xã hội, trên google hoặc trên Youtube

b. Mua ví da bò sản xuất công nghiệp không mang lại ý nghĩa sâu sắc.

Mặc dù ví thủ công có sự độc đáo, khác biệt nhưng nếu như bạn mua nó hoặc đặt người khác làm thì không có gì là thú vị và không hề thể hiện được chất riêng của bạn vào sản phẩm, như vậy thì nó cũng không khác gì một chiếc ví công nghiệp, nó chỉ hơn ở chỗ là được làm hoàn toàn bằng tay, tỉ mỉ, tinh tế từng đường kim mũi chỉ, nhưng nó lại thể hiện tính cách của người thợ chế tác ra nó. Chỉ khi bạn tự thiết kế, đo vẽ và cắt may cho mình một chiếc ví da bò handmade, bạn mới cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc mà chúng mang lại. Đặc biệt nếu bạn sử dụng chiếc ví da handmade để tặng người thân và bạn bè, thì món quà này lại càng trở nên ý nghĩa hơn. Ngoài ra, việc mua một chiếc ví da hiện có trên thị trường sẽ khiến bạn lo lắng và khó phân biệt đó có phải là ví da thật hay không, và dễ dàng gặp phải hàng giả.

ví da bò

Ví được sản xuất hàng loạt không mang lại ý nghĩa sâu sắc cho người dùng

c. Những ưu điểm khi sử dụng ví da bò handmade

Điểm đặc biệt cần phải nhắc đến đầu tiên đó chính là ví da bò có độ bền gần như vô song. Cho dù bạn đã sử dụng ví trong một thời gian rất dài nhưng nó vẫn chắc chắn, không bị rách, rách, nếu bạn thấy ví xuống cấp, bạn chỉ cần áp dụng các biện pháp chăm sóc, bảo dưỡng thì ví của bạn sẽ sáng trở lại như mới. Có thể trong thời gian đầu bạn sử dụng bạn sẽ cảm thấy hơi cứng, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy nó trở nên linh hoạt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra ví còn có đặc điểm là dễ lau chùi và làm sạch khi bẩn. Khi sử dụng cũng rất đơn giản, bạn không cần phải thường xuyên, chăm sóc, bảo quản vì chúng rất bền.

Ví da bò có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng ví da bò handmade lại mang nhiều ưu điểm hơn, bao gồm:

Ví da bò handmade có thiết kế tinh tế, được chế tác tỉ mỉ, chăm chút từng đường kim mũi chỉ trong quá trình chế tác. Người thợ đã thả hồn vào sản phẩm, nên nó mang một phong cách riêng, độc đáo của mỗi người, nó khác hoàn toàn với những chiếc ví da bò được sản xuất hàng loại bằng máy móc, tất cả đều một khuân và giống y chang nhau.

ví da bò

Ví da handmade là sự sáng tạo và sự đầu tư chất xám của người chế tác

Ngoài ra, những chiếc ví da bò handmade được thiết kế riêng cho người dùng nên không gian lưu trữ lớn, thiết kế hiện đại theo hướng ứng dụng cao tích hợp với nhiều ngăn lớn nhỏ, cho phép bạn lưu trữ tiền mặt, thẻ và giấy tờ phù hợp nhát. Những chiếc ví da bò handmade sẽ giúp bạn không còn cảm giác lo lắng về tiền hoặc thẻ bị cong hoặc hỏng. Trước đây, bạn thường có thói quen giữ ví, điện thoại trong túi, bây giờ điện thoại thông minh đều quá lớn, khi cất trong túi quần thực sự rất khó chịu. Vì vậy, khi sử dụng ví da bò handmade bạn có thể cầm cả điện thoại và tiền, cực kỳ tiện lợi.

Ngoài ra, ví handmade sẽ mang đến một phong cách thời trang và thanh lịch cho người dùng, đặc biệt là cho các doanh nhân trong các bữa tiệc và các cuộc tụ họp, chỉ cần cầm một chiếc ví da bò handmade trong tay sẽ tôn lên phong cách của bạn, làm bạn nổi bật giữa đám đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button